[Đại thần, theo ta đi thôi] – Chương 2

Chương 2

Ông trời có mắt phái ta đến tra tấn ngươi!

Không có internet, biết sống như thế nào đây?

Dương Truy thở dài một hơi, bởi vì vừa khai giảng xong còn chưa nộp tiền mạng nên không thể lên mạng, cậu đành phải lấy điện thoại đăng nhập QQ, việc đầu tiên khi vừa đăng nhập là sửa status QQ thành: Quác quàng quạc~~~ (=)) nguyên văn 3 chữ dát dát dát là tiếng vịt kêu)

Không cần khinh bỉ, status QQ của Dương Truy trước giờ đều là kiểu đó!

Dương Truy từ trong danh sách nhóm trên QQ tìm ra hội fan của “Thiên Thước”, vừa đúng lúc mấy cô nương đang tám chuyện trên đó —

Fan A: Chào mọi người, ta là người mới o(∩_∩)o~

Fan B: Chào người mới, quyết định trêu ghẹo ~~!!!

Fan C: Theo chọc cho người mới bùng nổ!!!

Fan A: Dù thần thánh chọc cũng chỉ là phù vân ~~~ ta chỉ cầu mong một tín hiệu nhỏ nhoi từ Thiên Thước đại nhân ~~~ (khó hiểu, thực khó hiểu , nên đành phải viết theo ý hiểu của mình, không chắc hiểu đúng hay ko!)

(*) beta: tóm lại ý bạn B muốn trêu bạn A, bạn C nói sẽ theo bạn B chọc cho bạn A phát giận, bạn A bảo dù có là thần chọc bạn cũng không quan tâm, bạn chỉ mong blah blah blah… *lau mồ hôi* thực kinh dị T_T

Fan D: “cô lương”* kia nên kiên nhẫn chờ đi, anh ấy thuộc đảng phái lặn vạn niên (ý là suốt đời offline), lần xuất hiện gần nhất đã là bốn tháng trước. ╮( ̄▽ ̄” )╭

*: lương: 凉 đọc là liáng với từ “nương” 娘 đọc là “niáng” — 1 kiểu nói chữ

Fan A: :~~~~(_)~~~~!!!!!!

Fan B: Mà phải nói, hai ngày nay không thấy tiểu Yêu Tương, thật lạ à nha!

Fan C: Ngu ngốc a. Hắn không phải đã nói hai ngày nay phải đi khai giảng sao.. 8 nhiều mà không có người TX(trêu ghẹo) cũng cảm thấy không quen…

Fan D: *gật đầu* hắn không ở đây, hội nhóm thật quạnh quẽ T_T

Fan A:  O. O giơ tay xin chỉ giáo ~~~ tiểu Yêu Tương có phải là tiểu thụ kêu “Ái Thiên” không???

(*) beta: Ái Thiên Ái Thiên, Yêu Thiên Yêu Thiên, hắc hắc hắc…

Fan B & C & D: Phốc!!! Muội muội, nàng cũng biết hắn ư???

Fan E: (ngoáy mũi) Trên mạng còn ai không biết Tiểu Ái chính là fan NC* của Thiên Thước? (fan cuồng nhiệt, thái quá, crazy)

…….

Trong lòng Dương Truy hừ một tiếng: Lão tử nổi tiếng như thế đấy, thì sao thì sao!!!

Đúng thế, trên mạng nickname của Dương Truy chính là “Ái Thiên”, đương nhiên tên này là vì muốn thể hiện mình là fan tử trung (trung thành đến chết) của Thiên Thước mà được sửa!

Cậu thừa nhận cậu đã làm rất nhiều chuyện không suy nghĩ, cũng khiến Thiên Thước rất không mong đợi gặp phải cậu, nhưng năng lực của cậu chính là lợn chết không sợ nước sôi!

Cậu quay đầu lại, Kiều Tại Nam đang ngồi trên giường đối diện, hiện đang quay lưng về phía cậu chăm chú đọc tiểu thuyết, cậu liền làm mặt quỷ: Tử tướng ~~~~!!! (tướng mạo chết tiệt)

Không ngờ đúng lúc Kiều Tại Nam xoay người, không để ý sắc mặt sợ tới mức trắng bệch của Dương Truy mà nói: “Ngươi đang nghịch di động sao? Có chuông QQ….”

“….A?” Dương Truy cúi đầu liền thấy, quả nhiên có một chú chim cánh cụt con ở góc di động nhấp nháy, cậu mở ra, nguyên lai là tiểu Giai.

Tiểu Giai: Ngươi nha status QQ sao lại sửa WS(dở hơi) như vậy, nói mau là xảy ra sự gì!!!! ( o`ω′)/

WS = weisuo: Nghĩa gốc trong từ điển là hình dung một người có tướng mạo, cử chỉ rất tầm thường, bần tiện; nhưng sinh viên ở đây dùng để chỉ ai đó trông xấu xí, dở hơi, khác người…

Lại nói, tiểu Giai cô nương này cũng là bạn trên mạng, chuẩn bị, biên kịch, đạo diễn, tuyên truyền cái gì cô cũng từng đảm đương trách nhiệm, cơ hồ toàn năng, bởi vì kịch truyền thanh cùng Thiên Thước liên quan rất nhiều, hơn nữa cô cũng là một fan trung thành của Thiên Thước.

Cô chưa từng thấy qua crazy fan nào điên cuồng tầm cỡ Dương Truy.

Cô cảm thấy tên này vừa đơn thuần lại đáng yêu, tuy rằng hành vi thực không bình thường, nhưng lại khiến cho người khác thích thú, cùng cậu nói chuyện phiếm thật thoải mái, hơn nữa giữa các fan luôn luôn tồn tại loại cảm giác “giả vờ thương tiếc lẫn nhau”, vì vậy mà hai người trở thành hảo bằng hữu. (bạn bè tốt)

Dương Truy nhếch miệng cười, đắc ý đáp lại ¬: Lạp lạp lạp ~~~~ không nói cho ngươi biết~~~~~~

Tiểu Giai: (╯‵□′)╯︵┻━┻ tại sao! Ngươi nếu không nói, ta liền đem hình của ngươi cho Thiên Thước xem!!!

Dương Truy lập tức tưởng tượng ra cảnh Kiều Tại Nam nhìn đến hình của mình, biết được NC fan mà cậu ta trốn không kịp lại ngay bên cạnh, hắn còn không mau chóng đổi phòng ngủ a?

Vì thế cậu nhanh chóng buông vũ khí đầu hàng: Đừng! Đừng! Đừng! Ta nói là được TOT bất quá ta nói xong ngươi cũng chưa chắc đã tin ta TOT

Tiểu Giai: o( ̄ヘ ̄o#) Ít nói nhảm! Mau mau thành thật khai báo!

Dương Truy: Chuyện đó, Thiên Thước ở cùng phòng ngủ với ta….

Tiểu Giai:……………………

Tiểu Giai: Thật hay giả???!!!

Tiểu Giai: Ngao ngao* ngươi đừng gạt ta!!! (beta: tiếng khóc)

Dương Truy: Hừ! buông tay, có tin hay không!

Tiểu Giai: Tin (⊙o⊙)  ….. Nhưng ta nhớ rõ hắn từng nói rằng hắn sẽ không ôn thi đại học a a a a a!!!

Dương Truy: Gì?

Tiểu Giai:….. Chẳng lẽ là sợ ta đem tin tức tiết lộ với ngươi??

Dương Truy:….. = =!!!!

Tiểu Giai: Ngao ngao ngao Thiên Thước trông thế nào?????

Dương Truy: Hì hì là một đại soái ca dễ nhìn (1 anh chàng đẹp trai anh tuấn), thanh âm cùng khí chất vô cùng phù hợp, cam đoan nhìn không gây vỡ mộng! =33=

Tiểu Giai: Ngao ~~~~~~~~ cho xin hình chân dung!!!!!!!!

Dương Truy: Cạc cạc chờ lão tử cho xem hình ảnh cao thanh vô mã* của cậu ta, lúc nào lên mạng được sẽ gửi cho ngươi! (đại ý cao ráo, cao to hơn người)

Tiểu Giai: A a a yêu ngươi chết mất!! (づ ̄3 ̄)づ

Dương Truy: Hừ hừ ta không thương ngươi!

Tiểu Giai: ╭(╯╰)╮╭(╯╰)╮

Dương Truy khó chịu vô cùng, tên Thiên Thước này rốt cuộc là có ý gì, sợ mình đăng kí học cùng một trường với cậu ta tới mức độ đó sao, còn cố ý lừa gạt tiểu Giai…. Hừ…..

Cậu quay đầu căm tức nhìn lưng người kia để xả giận.

Lúc này, di động Kiều Tại Nam vang lên, là tin nhắn của tiểu Giai: Thiên Thước a, ngày đầu tiên nhập học có kinh hỉ gì không a???!!!

Kiều Tại Nam nhíu mày, nghĩ tới “quái nhân hạng nhất” cùng hai “phần tử bạo lực” khác trong phòng ngủ, quyết đoán hồi âm: Kinh hỉ không có, kinh hách không đếm xuể.

Tiểu Giai: Phốc! Đấm vai*, ta sẽ xem hảo sự của các ngươi nhé!!! (beta: Massage đó =)) khụ ~)

Kiều Tại Nam: ???

Tiểu Giai: Nga hoạt hoạt* ~~~ chuyện này ~~~~ ta bận ~~~~ chúc ngươi may mắn~~~~! (beta: tiếng nuốt nước bọt a)

Kiều Tại Nam không hiểu gì cả.

Dương Truy một thân mồ hôi lạnh, thầm nghĩ không phải tin nhắn này là Tiểu Giai gửi cho cậu ta chứ? Cô ngốc kia sẽ không bán đứng cậu chứ?!

Cậu buồn rầu nhìn chằm chằm Kiều Tại Nam, muốn nhìn ra manh mối, nhưng đối phương chỉ lưu lại cho cậu cái bóng lưng a, nhìn không được biểu tình trên mặt cậu ta!

Dương Truy lo lắng, nghe được thanh âm gõ cửa, cậu còn chưa kịp lên tiếng “Mời vào” chợt nghe Thôi Hạo hùng hùng hổ hổ ở cửa: “Gõ cái gì mà gõ, phòng ngủ của ta ngươi cứ tự nhiên đi vào là được!”

Nói xong cậu ta dùng lực đẩy cửa ra, thuận tiện đem nam sinh đang đứng cửa mỉm cười chào mọi người kéo vào trong phòng.

Nam sinh kia diện mạo vui tươi, cười rộ lên thật thiên chân vô tà (ngây thơ vô hại ), Dương Truy nhìn mãi không thôi.

“Các ngươi hảo, ta gọi là Quý Phi Nhiên, là sinh viên năm nhất khoa thiết kế quảng cáo. Ta ở phòng 208, về sau hoan nghênh các ngươi tới tìm ta cùng chơi đùa a!” Nam sinh điềm đạm nói.

“Oa, ngươi học Thiết kế quảng cáo, ngành đó ta cũng muốn học!” Dương Truy vẻ mặt hâm mộ.

“Ha ha, phải không? Kỳ thật ta cũng rất hâm mộ khoa tin tức của các ngươi!” Quý Phi Nhiên gãi gãi đầu.

Thôi Hạo trừng mắt lườm Dương Truy một cái, sau đó không chút kiêng kị tại trong phòng ném một quả bom: “Nếu đã muốn cùng nhau chung sống bốn năm, ta cũng không gạt các ngươi, kỳ thật ta là đồng tính luyến ái.”

Nghe vậy, Quý Phi Nhiên bất mãn thúc khuỷu tay vào ngực hắn, trách hắn lỗ mãng.

Chu Mộ trầm mặc không nói.

Kiều Tại Nam nhún vai, may mắn đã sớm chuẩn bị tâm lý.

Không bình tĩnh nhất chính là Dương Truy!

Nguyên lai Thôi Hạo thực sự là đồng tính luyến ái!!!

Cậu cảm thấy được người anh em này rất ngưu X*, quả thực muốn tôn sùng làm thần tượng a!

(Từ “ngưu XXX” thường có nghĩa một vật gì đó rất “ngưu bức” . Ngưu bức thường được hiểu hai nghĩa, một là kiêu căng, kinh khủng. Nghĩa thứ hai là oai phong.)

Nhưng…. Nếu người này đúng là gay, mình chẳng phải lại thêm một đối thủ cạnh tranh sao???!

Bầu không khí đang yên lặng, Dương Truy liền chỉ tay vào Kiều Tại Nam, hướng về Thôi Hạo hét lớn: “Ngươi ngươi ngươi không được thích cậu ấy!!!” Cậu ấy là của ta!!! Đương nhiên, câu cuối cùng cậu không dám nói ra.

“…….” Kiều Tại Nam vỗ trán, nặng nề thở dài một hơi, đây là có chuyện gì a?!

“……” Chu Mộ trợn mắt há mồm.

“….” Quý Phi Nhiên nghẹn cười đến nội thương.

“…..” Thôi Hạo hiển nhiên cũng sửng sốt một chút, sau đó phản ứng lại mà mắng cậu: “Ngươi đầu óc có bệnh đi? Lão tử vừa nhìn đã biết là 1, cho nên thích đương nhiên phải là 0!”

Chuyện này, Kiều Tại Nam càng không đỡ được, “Các ngươi một vừa hai phải đi, ta là thẳng nam.”

Dương Truy đã sớm biết cậu ta là thẳng, thế nhưng nghe xong tư vị trong lòng không dễ chịu chút nào, khuôn mặt nhỏ nhắn lập tức ỉu xìu.

“Ê, ta còn chưa nói xong…..” Thôi Hạo kéo Quý Phi Nhiên đang nín cười vào trong lòng, lớn tiếng tuyên bố: “Đây là lão bà của ta, về sau sẽ thường xuyên tới chơi, các ngươi cũng không được khi dễ hắn a!”

“A???” Dương Truy đối vị nhân huynh này bội phục sát đất, đầy nam tính!!! Xem ra Chu Mộ không nói đùa, bạn trai Thôi Hạo thực sự ở phòng 208, chính là tên Quý Phi Nhiên này???? Oh no! Cậu vừa nói với Thôi Hạo một câu không chấp nhận nổi, quả thực dọa chết người đi!

Thôi Hạo chỉ chỉ Dương Truy, nói với Quý Phi Nhiên: “Tên kia không có óc, gọi là Dương Truy.”

“Ta, ta mới không phải!!!” Dương Truy đỏ mặt phản bác.

Thôi Hạo lại chỉ chỉ Kiều Tại Nam, “Vị khốc ca này là Kiều Tại Nam.” (anh chàng lạnh lùng)

Đến phiên Chu Mộ, Thôi Hạo dừng lại, “Người này em hẳn là đã biết.”

Quý Phi Nhiên cứng nhắc một chút, sau đó rất nhanh điều chỉnh lại cảm xúc, đi đến trước mặt Chu Mộ, cười hỏi thăm: “Ha ha thực sự là Chu Mộ a, không nghĩ tới chúng ta lại ở cùng một trường, giữa trưa nói chuyện sau, tối đến chúng ta nhất định phải ra ngoài hảo hảo tụ tập đi.”

“Không cần.”

“Không cần như thế!”

Chu Mộ cùng Thôi Hạo đồng thời mở miệng, mười phần ăn ý.

Quý Phi Nhiên vẫn là cười cười, như trước không chút xấu hổ, trở lại bên cạnh Thôi Hạo, làm nũng lôi kéo cánh tay hắn: “Cùng em đi ra ngoài mua ít hoa quả đi!”

Thôi Hạo sủng nịnh nhìn Phi Nhiên, gật đầu cười nói: “Được!”

Nhìn hai người nghênh ngang đi ra, Chu Mộ hung hăng ném sách trên tay về phía bàn, lập tức đứng dậy nói: “Tôi muốn đi ra ngoài một chút, thuận tiện mua cơm chiều, có ai muốn đi cùng không?”

Kiều Tại Nam nhìn qua đồng hồ, xác thực đã đến giờ ăn tối, vì vậy cũng đứng lên, “Đi thôi.”

Chu Mộ gật gật đầu, quay qua nhìn Dương Truy, thăm dò nói: “Dương Truy?”

Dương Truy hiện tại vẫn còn đang hồi tưởng lại một màn nói chuyện của Thôi Hạo cùng Quý Phi Nhiên, vô thức nghĩ tới cảnh hoa si: Thật sự rất có hương vị tình yêu! Nếu ta cùng Thiên Thước cũng có thể như thế như thế …. Như thế như thế….

Kiều Tại Nam bất đắc dĩ lắc đầu, đi tới trước cửa vẫy vẫy tay gọi Chu Mộ, ý bảo cậu đừng để ý cái tên mạc danh kỳ diệu* kia làm gì. (không bình thường / không hiểu ra sao)

Năm phút đồng hồ sau —

“A — mọi người đâu rồi –” Dương Truy một mình trong phòng ngủ dậm chân.

Tác giả nói suy nghĩ của mình: ~~~~(_)~~~~

 

========

edit lquan đến mấy cái nhà mạng thật cực quá đi =.=

Advertisements

One thought on “[Đại thần, theo ta đi thôi] – Chương 2

 1. ta lấy cái tem đây ❤
  khặc khặc, ta đến chết với cái thằng ko não kia mất thôi =)))))))))))
  hừm, tuyên bố 1 câu "ngươi ko được thích hắn" chẳng thà nó nói luôn 1 câu "ta yêu hắn, ngươi đừng hòng đụng vào đồ của ta" =)))))))))))
  mấy thằng còn lại trong phòng mà ko nhận ra thì đúng là đầu đất =))
  khổ, bạn Kiều Tại Nam chả có tinh thần phòng bị gì cả, cứ nghĩ đơn giản thằng Truy là thằng ko có não thì bị bẻ cong lúc nào cũng ko hay đâu =)))))))))))
  tôi vẫn to mò về chuyện của Chu Mộ a~
  ta thích em Chu Mộ a~
  mau mau edit chương tiếp theo để ta còn hóng chuyện của em Chu Mộ nào =))))))

  (lại) lời cuối … cảm tạ mụ edit truyện *cúi chào*

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s