[Ác ma chi danh] -Chương 1

Chương 1 – Tai họa bất ngờ

Đẩy cửa phòng khám đi ra, một thân trắng lóa cùng với mùi thuốc khử trùng nồng nặc ngay lập tức bị gió lạnh buổi đêm thổi tan. Lâm Viễn hít sâu một hơi, luồng khí lạnh tràn vào phế quản, làm đại não hắn thanh tỉnh sau vài giờ dốc sức thực hiện ca phẫu thuật kia, Lâm Viễn đưa tay khép lại cổ áo, cúi đầu, thân ảnh bị nuốt dần bởi bóng đêm.

Lâm Viễn bất đắc dĩ, này đại khái là ngày cuối cùng hắn trụ tại thành phố N, ngày mai hắn cần phải đi thành phố S, nhưng không giống như tuổi trẻ hướng nơi phồn hoa đô thị xa hoa trụy lạc, Lâm Viễn một chút hiếm của lạ cũng không có.

Ngẫm lại ngày hôm qua, hắn vẫn còn là một bác sĩ bình thường khoa cấp cứu tại tiểu thị N này, thành phố N vốn nhỏ, tiết tấu cuộc sống cũng chậm, bình thường trị an rất tốt, buổi tối có thể an an tâm tâm mà đi ngủ, lại một lão đại của xã hội đen sau khi bị chiến thương liền đưa tới tay hắn cứu chữa. Kia lão đại đều đã sáu mươi, trái tim trúng một thương lại có thể sống kiểu gì? Nhưng này hắn có mắt như mù không nhận ra xã hội đen, lại phụ trách cứu y, sau lại để cho hắn một cục nợ lớn với cái lệnh truy sát, ngươi nói xui xẻo hay không.

Kỳ thật Lâm Viễn chính là căn bản không coi đây là một sự việc nghiêm trọng cho lắm, người muốn đuổi giết liền đuổi giết, dù sao hắn một nhà một khẩu không lo lắng người nhà, đại khái sau khi rơi đầu, mười tám năm sau, lại là một trang hảo hán. Nhưng, bệnh viện lại coi sự việc này cực kì nghiêm trọng. Lâm Viễn trong lòng hiểu được, khi vị kia tử đã sớm có thể đoán được, bình thường hắn đối nhân xử thế rất tốt, vậy mà lúc này đây lại bị người ta dồn đến mức đường cùng a? Hắn cũng không thấy bất ngờ khi bị chủ nhiệm gọi vào phòng, Lâm Viễn chưa kịp đợi hắn bắt đầu nước miếng bay tứ tung liền đưa ra đơn từ chức đã được chuẩn bị từ sớm.

Chủ nhiệm tiếp nhận đơn xong, trên mặt lộ ra vẻ hoan hỉ làm Lâm Viễn có chút tâm tình buồn chán, vừa định xoay người bước đi lại thấy chủ nhiệm gọi lại, đưa một danh thiếp cho hắn, Lâm Viễn xem qua danh thiếp một chút – Lý Cố, phòng khám tư nhân, 174 phố Hoa Viên,  thành phố N.

Chủ nhiệm tươi cười nói: “Ngươi thanh niên, cần phải xông xáo ở những phương trời lớn, trước hết hãy đi tới một thành phố, đúng không?  Ngươi tài năng như vậy, ở tiểu địa phương này thật thiệt thòi, này bằng hữu của ta tại thành phố N có mở một phòng khám tư nhân, cần một bác sĩ có năng lực, ta liền giới thiệu ngươi cho hắn, tiền lương cũng rất cao, nếu không phải lão bà cùng đứa nhỏ vướng bận, ta liền tự đi nơi đó!”

Lâm Viễn tiếp nhận danh thiếp của lão chủ nhiệm đưa cho, lễ phép nói “Cảm ơn”. Trước khi xuất môn liền nhét danh thiếp vào ví, Lâm Viễn thở dài, hắn mới không nghĩ muốn sống ở một nơi cuộc sống vội vã, thu nhập cạnh tranh, hắn đã nghĩ sẽ tìm một tiểu địa phương an tĩnh để sống một cuộc đời ẩn dật…Tìm nơi khác sẽ  không có công việc thanh nhàn một chút, hiện tại trước về nhà ăn mì lấp đầy bụng sau đó ngủ ngon một giấc đã.

Lâm Viễn vừa nghĩ vừa trở lại nhà, nơi này tiểu địa phương, ban đêm đường rất ít người, hắn kéo cao cổ áo, đem cằm giấu vào trong áo, gió đêm cuối thu, thực sự rất lãnh.

Đi được vài bước, Lâm Viễn thấy phòng trọ của chính mình, vừa định qua đường liền thấy cách đó không xa có mấy chiếc xe con. Lâm Viễn dừng cước bộ một chút, bản năng liền kín đáo đi tới phía tường sau tòa nhà… Phía sau hai chiếc xe ô tô kia là hai cái màu đen, phía trước lại là một chiếc Cadillac khoa trương với ba cửa, đều là xe con. Này N thị vốn không có mấy chiếc, mấy loại xe con như vậy, nào có thể đứng ngay dưới nhà chính mình được?

Lâm Viễn tránh ở tường phía sau tò mò theo dõi, liền thấy qua cửa xe mấy hắc y nhân đeo kính đen. Lâm Viễn nói không nên lời, tâm sợ hãi tự nhủ không biết mấy người kia chẳng lẽ lại là xã hội đen a? Hơn phân nửa đều đeo kính đen, cẩn thận bị gài bẫy.

Miệng vừa nói nhẩm vài câu, liền gặp mấy hắc y nhân kia mở cửa chiếc Cadillac, một nam nhân mặc đồ đen theo xe đi ra.

Lâm Viễn từ xa nhìn thoáng qua, lại nhịn không được tấm tắc hai tiếng, vị vừa nãy thấy chính là cấp bậc lão Đại, có thể thấy hắn thuộc kiểu lão đại đã tử kia!

Đang lúc tán thưởng, tên kia tựa hồ cảm giác được gì đó, đột nhiên quay đầu lại, Lâm Viễn vội vã lui về phía sau tường, vỗ vỗ ngực, trước mắt vẫn còn hình ảnh của lão Đại kia lúc quay đầu. Người nọ không đeo kính đen, tuy nhiên Lâm Viễn cũng không thấy rõ tướng mạo, nhưng ánh mắt kia rất dọa người. Lâm Viễn hồi hộp đứng nép vào tường lúc lâu, bên kia tựa hồ không có động tĩnh gì, hắn cẩn cẩn dực dực (cẩn thận từng li từng tí) ngó ra ngoài thăm dò, chỉ thấy những tên hắc y nhân đó tựa như đã lên lầu, chỉ có tên lão đại kia tao nhã tựa vào bên cạnh cửa xe, châm một điếu thuốc.

Lâm Viễn nhẹ nhàng thở ra, trong lòng tính toán bây giờ phải làm thế nào? Đám người kia không chừng đang ở trong phòng chờ hắn trở lại…Lúc này về không phải là đụng phải súng sao không, vẫn là nên đi nơi nào đó tránh trước đã. Vừa định trốn, không khí xung quanh đột nhiên truyền đến cỗ hương vị nhàn nhàn mùi thuốc lá, Lâm Viễn không hút thuốc, cho nên đối với mùi vị thuốc lá đặc biệt mẫn cảm, tâm hồi hộp một chút, tự nhủ không phải đâu….

Nghĩ tới nghĩ lui, Lâm Viễn thấy chờ chết không bằng chủ động đi ra, là đi? Tốt xấu gì đại gia ta trước khi chết còn phải cho một tên Men in Black kia cùng chôn với mình, nói xong, tay liền sờ soạng lục tìm phía sau. Này vừa sờ, Lâm Viễn quả thực yêu chết a di lao công, thế nhưng lại lưu cho hắn một cây chổi to đến thế. Cầm lấy trên tay, Lâm Viễn dán vào vách tường chờ đợi, cúi đầu nhìn xuống, quả nhiên thấy có một bóng người tiến lại gần.

Lâm Viễn ngừng thở, hít một hơi, nhẩm tính, “một…hai…ba….”

Đếm tới số ba, đột nhiên cảm giác không khí chung quanh có một tia dị động, Lâm Viễn đột ngột nhảy ra ngoài.

Đêm hôm khuya khoắt, Lâm Viễn có tâm lí chuẩn bị vẫn còn bị hắc y nhân trước mắt làm hoàng sợ, kia hắc y nhân không có chuẩn bị gì, cũng bị Lâm Viễn dọa càng hoảng, sửng sốt trong giây lát, Lâm Viễn đã một gậy vung qua, không thiên không ỷ (không lệch), trúng ngay giữa mặt hắc y nhân.

Này cây chổi quét công viên là a di lao công vẫn hay dùng để quét dọn phân cẩu…Bị loại này đánh trúng giữa mặt, đừng nói xã hội đen, đến người ngoài hành tinh cũng phải ngất.

Người nọ theo bản năng đưa tay, mặc dù là ngăn trở cái chổi, nhưng vì chổi dính đầy rác rưởi, bụi bặm liền rơi đầy mặt y. Kia hắc y nhân vừa nhíu mày, Lâm Viễn lại một chân đạp vào đùi hắn, người nọ lùi về phía sau một bước, Lâm Viễn xoay người bỏ chạy. Hắn quen đường, hai ba bước liền chạy vào khu dân cư, sau đó quẹo vào mấy ngõ…Liền vô ảnh.

Nói thật, Lâm Viễn vốn có ý nghĩ tới chỗ trọng yếu của vị đại ca kia (để đánh ấy mà =)) ), nhưng ngẫm lại, tốt hơn vẫn là thôi đi, làm người phải tích đức đúng hay không, ân! Tuy nhiên vừa rồi trong nháy mắt hắn vẫn kịp thấy rõ bộ dạng hắc y nhân kia, miệng còn ngậm điếu thuốc, vóc người cao…Dáng dấp có vẻ vô cùng đẹp trai, mũi dài cũng không tệ…

“Đại thiếu gia.” Mấy hắc y nhân từ trên lầu đi xuống, chạy đến bên người hắc y nhân, cầm trên tay một bức ảnh, “người không tại, tìm được một bức ảnh thẻ công tác.”

Hắc y nhân phủi bụi trên người, tiếp nhận lấy bức ảnh trên tay tiểu đệ kia, Lâm Viễn, vừa tốt nghiệp được hai năm, năm nay hai mươi lăm tuổi, tuy nhiên bộ dáng nhìn rất giống sinh viên năm thứ nhất. Hắc y nhân vừa thấy, ảnh chụp một người mặc áo phông chữ T màu trắng, ăn mặc đơn giản, chính là tên tiểu tử mặc áo blouse trắng vừa lấy chổi đánh người kia.

“A.” Người nọ cười nhạo một tiếng, đem bức ảnh nhét vào túi, “Trước tiên đừng lộ mặt.”

“Dạ.” Kẻ dưới gật đầu, mọi người quay lại xe, ly khai.

Lâm Viễn hoảng loạn chạy ra đại lộ, mới ngồi xuống thở, tâm nói chưa từng gặp qua chuyện nào xui xẻo như vậy, hắn sờ sờ túi tiền, may mắn ví da cùng chứng minh lẫn thẻ ngân hàng đều có, trong nhà còn có gia cụ đầy đủ cùng một ít giấy tờ ghi chép…Bỏ đi, hiện tại trở về rất nguy hiểm, mạng nhỏ quan trọng hơn. Lại tìm xem có thứ gì khác nữa không, Lâm Viễn sờ sờ, thấy xuất ra một tấm danh thiếp….

“Ân.” Lâm Viễn vuốt cằm nghĩ, gật gật đầu, “Được, trước hết đến chỗ người kia tránh đầu ngọn sóng!” Nói xong, đứng lên, vỗ vỗ mông, tìm một quán cà phê để qua đêm, đầu tiên mua một ít bánh trái cây ở quán ban đêm, sau lại vào trong tiệm cà phê internet dùng cả một đêm chơi game, dùng người ngoài hành tinh đánh xã hội đen (game), chặt thành trăm mảnh a trăm mảnh!

Sáng sớm ngày hôm sau, Lâm Viễn mua sáu cái bánh bao chiên, vội vàng tới nhà ga, lên chuyến xe sớm đi S thị, ăn xong bánh bao chiên xong, hắn cũng thật sự mệt, liền dựa vào chỗ ngồi, mơ mơ màng màng tiến nhập vào giấc ngủ.

Xe chạy trên đường cao tốc đại khái mất ba giờ, rốt cuộc cũng đến đô thị phồn hoa S. Lâm Viễn bị đánh thức, xuống xe vào nhà vệ sinh dùng nước sạch rửa mặ, thoáng sửa sang một chút đầu tóc, hai tay đút túi, tản bộ đi ra khỏi nhà ga, mua bản đồ, hỏi kĩ vị trí 174 phố Hoa Viên, đổi thành đi xe điện ngầm cùng xe buýt, cuối cùng cũng đến trước cửa phòng khám tư nhân đó.

Hiện tại đã là mười giờ sáng, trước cửa phòng khám treo biển “Doanh nghiệp trung.”

Cảm thán biển hiệu thật xa hoa, không hổ là phòng khám tư nhân nơi đại đô thị a! Lâm Viễn đẩy cửa đi vào, liền gặp một tiểu hộ sĩ đang ngồi ở bàn lễ tân, ngẩng đầu hỏi hắn, “Tiên sinh xem bệnh?”

“Ách, không phải.” Lâm Viễn đáp, “Ta tìm Lý Cố.”

“Lý thầy thuốc đang khám tại nhà bệnh nhân.” Hộ sĩ trả lời,”Ngài có hẹn trước sao? Ta có thể đánh điện thoại hỏi ngài ấy.”

“Ta là bác sĩ ở bệnh viện N thị…” Lâm Viễn còn chưa dứt lời, điện thoại của vị hộ sĩ kia đổ chuông. Hộ sĩ nói xin lỗi, sau đó tiếp điện thoại,”….Thực rất nhiều người nha! Ngươi sẽ không đến như thế nào xử lý a…Đúng rồi, có một thầy thuốc từ bệnh viện N thị đến tìm ngài, a? Nga, được!”

Hộ sĩ cúp máy, quay ra nói với Lâm Viễn, “Lâm bác sĩ, ngài là thuộc khoa nào?”

“Ta…khoa cấp cứu, ngoại khoa…” Lâm Viễn vừa nói xong, nữ hộ sĩ kia vỗ tay,”ngoại khoa nha, thật tốt quá! Bên trong có hai người bị tai nạn xe cộ, ngươi đi xem sao!” Nói xong, đưa cho hắn một bộ đồ bác sĩ, chỉ tay về phía sau, “phòng thay đồ ở phía trong!”

“Ha?” Lâm Viễn còn chưa kịp hiểu sao lại như thế, đã bị hộ sĩ đẩy vào phòng thay đồ.

Vì thế….Lâm Viễn mơ mơ màng màng mặc áo blouse vào, bắt đầu xem bệnh…Nghe nói trước kia trong này đều thực nhàn rỗi, bởi vì dù sao cũng là phòng khám tư nhân, phí xem bệnh rất mắc, bình thường đều là đến tại nhà xem bệnh cho tiểu hài tử bị cảm mạo. Chẳng qua hôm nay trên đường cao tốc đã xảy ra sự cố giao thông nghiêm trọng, trọng thương đều đã được đưa tới bệnh viện công, có một số người thương tích nghiêm trọng đều được đưa vào đây cho gần.

Lâm Viễn bận cả ngày, đến tận giữa trưa hộ sĩ mới đưa tới cơm hộp, thẳng đến hạ ban lúc tối, mới có thể thở ra được…Lâm Viễn mệt ghé vào trên bàn không động đậy nổi, hộ sĩ pha cho hắn tách cà phê, thân thủ vỗ vai hắn, “Lâm bác sĩ, ngươi thực sự có khả năng.”

Lâm Viễn tiếp nhận cà phê uống một ngụm….Le lưỡi, thuốc bắc (ý chỉ đắng như thuốc bắc)! Không bằng lục trà.

Hộ sĩ nhìn thời gian, liền nói nàng phải về nhà, phòng khám tư nhân buổi tối đều là không tăng ca, dặn Lâm Viễn trước khi về đừng quên khóa cửa, sau đó liền vui vẻ bỏ đi.

Lâm Viễn thở dài, muốn thuê phòng cũng không còn kịp, hơn nữa hắn mệt sắp chết, liền nằm tại sô pha ở bệnh viện, rất nhanh nhập mộng.

Cũng không biết ngủ được bao lâu, Lâm Viễn chợt nghe âm thanh “pí-po pí-po”, mơ mơ màng màng mở to mắt, lập tức thấy bên cạnh có một người, cao gầy, mặc y phục màu xanh sẫm, quần bò, một tay mang theo cái hòm, trên cánh tay vắt thêm chiếc áo bác sĩ, đang nghiêm mặt gọi điện thoại, “Uy, cục cảnh sát đúng không? Tại phòng khám của ta có một người chết! Cái gì? Nhảm nhí, ai nói ta tử!?”

Lâm Viễn đứng lên, người nọ quay mặt nhìn hắn, “u, động, xem ra không chết! Bỏ đi, làm phiền các ngươi!” Nói xong người nọ liền treo điện thoại.

Lâm Viễn mắt nhắm mắt mở xem xét nam nhân trước mặt, người nọ cũng khom lưng theo dõi hắn, Lâm Viễn lười nhìn bộ dáng của hắn ra sao, liền dụi mắt.

“Ngươi là ai a?” Người nọ thấy Lâm Viễn đang mặc áo bác sĩ, “Nga,…Ngươi chính là vị bác sĩ từ N thị a?”

“Ân” Lâm Viễn gật đầu, nói, “Ta tìm Lý Cố, Từ chủ nhiệm giới thiệu ta tới.”

“Ta chính là Lý Cố!” người nọ cười mị mị nói, “vừa rồi Tiểu Phỉ nói ngươi rất có thực lực a, ta thuê ngươi.”

Lâm Viễn cũng không biết Tiểu Phỉ là ai, tuy vậy vẫn gật gật đầu.

“Ngươi như thế nào ngủ ở trong này a?” Lý Cố vấn, “Không có nơi nào ở?”

Lâm Viễn nhún nhún vai, ngáp một cái, “ta vừa đến S thị.”

“Nga.” Lý Cố gật gật đầu, thân thủ kéo hắn đi, “kia trước tiên cứ đến chỗ ta trụ!”

 

 

 

Advertisements

2 thoughts on “[Ác ma chi danh] -Chương 1

  1. Joyce nói:

    ách, thằng cha Lý Cô nham nhở dễ sợ, chưa chi báo CS có người chết =))
    bạn edit hay quá, cảm ơn nak!~

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s