[Cống phẩm] -Đệ lục chương

Thật tiếc a, đến chương này vẫn còn trong sáng quá mà :”>. Cứ chờ chờ chờ thôi :)) :)) :))

——————————————

Đệ lục chương

Từ sáng sớm Tiểu Vũ đã bắt đầu quấn lấy Bắc Bích Long bắt hắn giảng về những gì thấy trong thọ yến hôm trước, cho đến giữa trưa, Bắc Phong vội vàng chạy vào Kim Phượng cung.

Bắc Phong quỳ dưới đất, “Bệ…, Bích công tử bữa trưa đã làm xong, có thể hay không mang đồ ăn lên.” [đổ mồ hôi, suýt chút nữa làm lộ]

“Mang tới lương đình (đình nghỉ mát) đi.”  “Tiểu Vũ nên đi ăn cơm, còn lại buổi tối ta sẽ lại…tiếp tục kể cho ngươi nghe.” Nói xong kéo Tiểu Vũ hướng lương đình đi tới.

Tiểu Vũ kỳ quái quay  lại nhìn Bắc Phong vẫn còn quỳ trên mặt đất, rồi mới quay trở lại nhìn Bắc Bích Long đầy sùng bái, “Bích ca ca, ngươi nhất định là đại quan đúng hay không?”

“Chỉ giáo coi?”

“Chỉ có đại quan mới khiến cho nhân bái (hành lễ quỳ), ngươi là mấy phẩm? Nói cho ta biết đi.” Nói xong kéo góc áo Bắc Bích Long, có ý ngươi không nói ta không đi.

Bắc Bích Long kéo Tiểu Vũ đi vài bước, đột nhiên quay  lại bế Tiểu Vũ lên, “Tiểu gia khỏa, ta có phải hay không là đại quan vô cùng trọng yếu thì sao? Vẫn là ta không phải là đại quan, ngươi sẽ không nhận thức ta đây một cái ca ca?”

“Không có, ngươi không là đại quan vẫn là Bích ca ca của ta a! Chẳng qua ta đây lớn thế này còn chưa có nói chuyện với đại quan nhiều như thế. Tò mò thôi, ngươi không muốn nói coi như xong đi.” Nói xong ngượng ngùng cúi đầu.

“Cáp….

Tiểu gia khỏa kỳ quái. Được rồi ta cho ngươi biết. Ta làm một cái quan trong cung. Chỉ không phẩm. Nhưng là ta có thể bảo hộ ngươi.  Có người khi dễ ngươi chỉ cần nói tên của ta ra sẽ không ai dám động đến ngươi. Tốt lắm, đi ăn cơm đi. Ngươi không phải đã sớm đói bụng sao?” Nói xong cũng không có ý buông Tiểu Vũ xuống mà ôm Tiểu Vũ đi thẳng vào lương đình.

Bữa trưa do Bắc Bích Long phân phó luôn rất đơn giản.

Trên 12 món ăn nóng, 6 món rau trộn, 3 loại canh phẩm, hai món ăn chính. Chỉ có điều đồ ăn được đưa lên, Tiểu Vũ cũng không có ý tứ động thủ. Ánh mắt ở đảo ở đồ ăn cũng như trên mặt Bắc Bích Long.

Bắc Bích Long kỳ quái hỏi:”Xảy ra chuyện gì, tại sao không động thủ, có phải hay không ngươi không thích những món này?”

“Không phải, ta đang đợi người.”

“Đợi người? Ngươi hẹn người khác sao?”

“Không có a, chính là đồ ăn nhiều như thế này ta nghĩ ngươi nhất định có nhiều người nhà còn chưa tới, ta đang đợi người đến cùng nhau ăn.”

“Cáp…này đó đồ ăn chính là của ta cho ngươi, gia nhân của ta sao, đều có chỗ riêng, sẽ không lại đây cùng chúng ta ăn cơm, đến động thủ a, không ăn nhanh sẽ lạnh.”

Giữa bữa chỉ thấy Tiểu Vũ nhiệt tình ăn, Bắc Bích Long phần lớn thời gian đều thích thú ngồi ngắm Tiểu Vũ ăn cơm, xong bữa Tiểu Vũ vốn muốn cùng Bắc Bích Long đi dạo trong viên (vườn), muốn xem Kim Phượng cung lớn chừng nào, lúc này Bắc Phong tiến đến nói nhỏ vài câu bên tai Bắc đế. Chỉ thấy Bắc đế nhíu mày, rồi quay sang Tiểu Vũ nói:”Tiểu Vũ, Bích ca ca có công sự phải làm, ta sai một tiểu thám giám cùng ngươi đi dạo trong viên, có việc gì phân phó hắn một tiếng là được. Ngoan ngoãn  đừng ra khỏi viện này, cẩn thận lạc đường, buổi tối ta sẽ trở về cùng ngươi ngủ, hảo hảo tại đây chờ ta biết không?”

“Ân, ngươi cứ yên tâm đi, ta chờ ngươi.” Nói xong còn thân mật tiễn hắn ra viện môn.

Bắc Bích Long đi nhanh tới  ngự thư phòng, chỉ thấy Binh bộ thượng thư đang cầm một án tiền, Binh bộ thượng thư vừa thấy Bắc đế liền vội vàng trình tấu chương lên, Bắc đế chỉ nhìn liếc một cái liền cho tả hữu lui ra, có thể thấy được việc vừa rồi có phần không giống những chuyện khác.

Bắc đế đem tấu chương vỗ vào án thượng (bàn), “Đáng giận, bẩm báo đi, trẫm muốn tường tình. “ (tình hình cụ thể và chi tiết)

“Dạ, khởi bẩm bệ hạ, Nam quốc trong lúc quốc khánh của nước ta đã tập quân tại Bắc hạ, hiện có 30 vạn binh mã tại biên cảnh, quân tiên phong của nước ta đã qua nghênh chiến, thần thỉnh bệ hạ tăng 50 vạn nhân mã đi bình định chiến loạn.”

“Chuẩn, còn chuyện khác thế nào?”

“Theo mật báo Nam quốc đã phái sát thủ tiến vào nước ta với ý đồ ám sát bệ hạ, hơn nữa người được phái lần này trà trộn trong đám nghệ nhân cống nạp, thần đã điều tra rõ Nam quốc lần này cống nạp 30 nam tử, 20 nữ nhân, thỉnh bệ hạ hạ chỉ ban chết cho bọn nghệ nhân đó, tuyệt hậu loạn.”(ngăn ngừa mọi tai họa về sau).

“Này…Vân khanh việc liên quan đến 50 mạng người, vẫn là xem xét kĩ lại rồi sau đó tính tiếp, tăng số người tiếp cận nghệ nhân tại Đình viện, cấm ra khỏi cung , ngươi lui xuống lãnh chỉ đi.”

“Thần lĩnh chỉ cáo lui.” Vân đại nhân lui xuống trong lòng cảm giác buồn bực, bệ hạ vì cớ gì lại nhân từ nương tay ở thời điểm này, sự tình liên quan đến 50 mạng người lại muốn xem xét kĩ, trước kia phán quyết chu di cửu tộc mấy trăm hào nhân mặt bệ hạ cũng chưa từng cau mày.

“Bắc Phong, ngươi tiến vào.”

“Bệ hạ có gì phân phó?”

“Trẫm gần đây muốn đến ở Kim Phượng cung. Mỗi sáng sớm trẫm sẽ quay về tẩm cung thay đổi triều phục. Người Nam quốc tiến vào biên cảnh nước nhà. Trong một tháng không thể ổn định. Trẫm sẽ ngự giá thân chinh. Chuẩn bị giáp trụ thật tốt cho trẫm”

“Tuân chỉ.” [không may cho bọn người Nam, bệ hạ đang lo nhàn rỗi, các ngươi không phải hướng họng thượng chàng sao] (ý là chọc đúng vào tổ kiến lửa –ý thôi nhé, chứ ko fai nghĩa của nó )

##############

Màn đêm buông xuống, khi Bắc đế về tới Kim Phượng cung, trong lòng vô cùng hưng phấn, đúng là cao hứng vì có chiến tranh lại có thể hoạt động gân cốt, hai đêm nay có thể ôm tấm thân nho nhỏ của Tiểu Vũ ngủ, nhớ đến là thực chờ mong.

——————————

[Lời của tác giả: Làm cho các vị thất vọng rồi, không có màn H, muốn xem hay không? Thỉnh giơ tay. Ngay tại chương sau đều là cảnh trên giường đùa giỡn. Hảo hảo chờ mong. Hấp hấp, nước miếng chảy xuống rồi]—ta cũng vậy a :”>

Advertisements

8 thoughts on “[Cống phẩm] -Đệ lục chương

 1. ôi hay quá đi
  bé này đáng yêu và ngây thơ quá đi
  kiểu này bị phạt sớm thôi
  bạn là ELF đúng ko nhỉ? hỏi lại cho chắc thôi
  tớ cũng là ELF
  ……………………………………………………..
  mau ra chương mới nhé
  *moa moa*

  • 1 kihaer có được coi là ELF ko bạn :”>
   tớ đợt này hơi bận chút, quên mất chưa kịp edit, có thể đợi hết thứ 7, tớ xong bài tập lớn nộp rồi tớ sẽ edit 2 chương lận
   mà cũng có thể mai tranh thủ xong sớm thì sẽ edit ngay thôi
   cảm ơn mn đã ủng hộ :”>
   còn về những thắc mắc, cùng đợi ta giải quyết nhé!
   ko thể tiết lộ được dù có muốn hay ko vì ta chưa có đọc trc truyện này

 2. XDXD , tr càng ngày càng hay nha XDXD Cậu cố lên nha *cỗ vũ* XDXD *tung hoa*

  *le te chạy tới*

  *ôm ôm bạn*

  à, còn tr kia tớ sẽ cố edit a , rảnh ghé wa thăm nhau chơi nha XD

  *blush*

  *te te chạy về nha *XDXD

 3. bachbach nói:

  hô hô, ta đây sao lại có cảm giác

  1. bạn tiểu Vũ của chúng ta chính là gian tế a

  2. sau này, gian tế đâm bạn hoàng đế thì bạn tiểu Vũ sẽ đưa thân ra đỡ

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s